Wibu là gì? – Weeaboo là gì?

Chắc hẳn nhiều người trong số các bạn là fan của  truyện tranh, những người hâm mộ Anime, Manga và văn hóa nhật bản đã từng nghe nói đên wibu, vậy wibu là gì? hoặc weeaboo là gì? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Định nghĩa wibu là gì? weeaboo là gì?

Wibu là từ được hiên âm tiếng việt của từ “weeaboo”. Từ này dùng để nói đến những người hâm mộ truyện tranh, Anime, Manga, và văn hóa nhật bản nói chung một cách quá mức. Họ gần như muốn biến mình thành một người nhật thực thụ, nhưng bản chất họ không phải là người nhật. Nói tóm lại ý nghĩ chủ yếu của Wibu là để mĩa mai và có ý nghĩa tiêu cực.

Thực chất weeaboo có nghĩa là sự yêu thương, dành cho những người nhật đam mê truyện tranh 2D của nhật bản và dẫn dến hành động cư xử giống hệ trong truyện tranh.

weeaboo là gì

Những người được xem là Weeaboo có những đặc điểm như bên dưới:

  • Sự xem trọng và tôn sùng vằng hóa nhật bản của một số người còn hơn cả văn hóa của chính quốc gia mà họ sinh sống và học tập.
  • Ngưỡng mộ với anime, manga, và các ấn phẩm của nền văn hóa xứ sở mặt trời mọc.
  • Cố gắng sử dụng những từ ngữ của người nhật trong giao tiếp hằng ngày, và cách dùng từ cũng không được chính xác.
  • Vẫn có một vốn kiến thức về nền văn hóa nước nhật nhưng không được chuyên sâu.

Khi nào chúng ta sử dụng thuật ngữ Wibu hay Weeaboo?

Trước khi các bạn sử dụng thuật nữ Wibu các bạn phải thật sự hiểu rõ về ngữ nghĩa của nó để dùng cho đúng tránh gây hiểu lầm, gây ra mẫu thuẩn và tranh cãi không đáng có. Và lưu ý rằng thuật ngữ Wibu chỉ được dùng để nói với cộng đồng người Việt Nam thôi nhé. Đối các quốc gia khác chúng ta phải sử dụng từ gốc là “Weeaboo”

Weeaboo hay wibu là từ mang ý nghĩa tiêu cực và mĩa mai, vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ khi dùng thuật ngữ này để nói về ai đó nhé.

Văn hóa Anime

Những trải nghiệm thật sự của chúng ta về Weeaboo hay wibu

Ở một khía cạnh nào khác, anime sẽ không tồn tại như chúng ta biết nếu ảnh hưởng của Mỹ, Mỹ không ảnh hưởng đến văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, anime là sự pha trộn giữa văn hóa Mỹ và văn hóa Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai hơn là sự phản ánh toàn bộ văn hóa Nhật Bản. Ai đã truyền cảm hứng cho các họa sĩ truyện tranh Nhật Bản thời kỳ đầu? Walt Disney. Vì vậy, khi bắt đầu, dựa trên kiến ​​thức của bạn về Nhật Bản về một sản phẩm văn hóa quốc tế là một sai lầm.

Khi chúng tôi thấy vấn đề này, chúng tôi quyết định làm một việc để khắc phục vấn đề bằng cách viết các bài báo giáo dục, nghiên cứu về văn hóa Nhật Bản thực sự bên cạnh văn hóa pop Nhật Bản. Nhưng bây giờ tôi tự hỏi liệu có lẽ tôi đã biến thành một người Nhật Bản hay đơn giản chỉ là người trải nghiệm một văn hóa sống của sứ sở mặt trời mọc này.

[VP] Anime Action 2018 Full Movie English Dub

Sự khác biệt nào giữa weeaboo và otaku

Weeaboo và otaku đều có niềm đam mê dành riêng cho anime và văn hóa người nhật bản. Nhưng Weeaboo chỉ là một niềm yêu thích, yêu thích và theo phòng trào nên sẽ có giới hạn và chỉ dừng lại ở mức văn hóa của nhật bản.

Còn đối với otaku, niềm đam mê và yêu thích mãnh liệt và sự cuồng nhiệt hơn. Và xứng đáng với danh hiệu otaku.

Chúng tôi rất mong rằng bài viết đã phần nào giải thích cho các bạn hiểu wibu là gì? weeaboo là gì?. Thông qua đó sẽ hiểu rõ hơn về cộng đồng hâm mộ Anime và Manga. Nếu có đóng góp gì thêm vui lòng để lại bình luận bến dưới bài viết. Chân thành cảm ơn quý độc giả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*