P/s là gì? Ý nghĩa của cụm từ này trong cuộc sống

Ở thời điểm hiện nay dường như công nghệ đã phát triển lên một tầm cao mới, hàng hoạt các thiết bị công nghê cao như Máy tính, điện thoại Smart phone, Ipad đã dần trở nên phổ biến và thông dụng hơn. Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại smartphone. Facebook ra đời giúp ích rất nhiều cho con người trong việc giải trí, trao đổi, mua bán, … Và nhắc đến Facebook thì chúng ta không thể nào không nhắc đến giới trẻ. Do vậy mà thường sản sinh ra rất nhiều trào lưu cũng như các ký tự, ký hiệu mà giới trẻ nghĩ ra, một trong những số đó là ký hiệu P/s. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu P/s là gì? nhé.

Ý nghĩa P/s là gì?

Trên mạng xã hội (Facebook, zalo, Instagram,…)

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, zalo… có rất nhiều status (trạng thái) hay comment (bình luận) đề cập đến từ p/s. Người viết sử dụng p/s nhằm nhấn mạnh ý mình muốn đề cập và đặc biệt sử dụng để tạo sự chú ý ngoài nội dung chính đã đề cập bên trên, hoặc đơn giản chỉ là bổ sung thêm nội dung phía trên đã trình bày.

ps trong tiếng anh là gì

Ví dụ sử dụng P/s

Ví dụ 1:

“Gấu là một từ rất xa xỉ với tôi”
P/S : cần gấp dịch vụ thuê gấu chở đi chơi 14/2 :))

ps là gì trong ngân hàng
Gấu là một từ rất xa xỉ với tôi

Thế nhé, thực ra P/s chỉ là chốt lại vấn đề là không có gấu mà thôi

Ví dụ 2:

Đêm noel ra đường thấy người ta sánh bước bên nhau.
P/S: Đêm lạnh-Nhớ em. (Thực ra có người yêu hồi nào đâu mà nhớ, chỉ là tưởng tượng thôi :))

Mục đích của Stt này chỉ là nhớ em người yêu thôi mà

Ví dụ 3:

“Thôi anh hãy đi về, mối duyên này tựa như chiếc lá bay”
P/s: Tình đi hay ở lại là do duyên số

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa khác của P/s

Nếu bạn nào từng làm về đồ họa chắc sẽ biết ý nghĩa của từ P/S là gì, P/S trong đồ họa cũng là từ viết tắn trong tiếng anh là postscript. Postscript trong đồ họa muốn nói đến file định dạng PDF, chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn sắc nét hơn và sống động.

Ngoài ra, p/s cũng được sử dụng trong Mail (thư điện tử) nhằm nhấn mạnh hoặc nhắc người đọc nhớ nội dung quan trọng nào đó, vì thư quá dài.

XEM THÊM

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu là P/s là gì? để chúng ta có thể sử dụng nó một cách phù hợp nhất. Chúng tôi rất mọng nhận được đóng góp ý kiến từ quý độc giả và đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*