Kinh nghiệm mua hàng ebay uk để giảm thiểu rủi ro

Có thể nói rằng, xu hướng mua hàng UK đã trở nên phổ biến và được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Tuy nhiên, thực tế không ít người gặp khó khăn khi vận chuyển hàng từ UK về Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mua hàng ebay UK để bạn tham khảo.

Khái niệm hàng UK là gì?

UK chính là tên gọi tắt của nước Anh Quốc, đây là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Đất nước này sở hữu rất nhiều trung tâm thương mại tài chính, mua sắm nổi tiếng với nhiều sản phẩm đa dạng, độc đáo, chất lượng đến từ nhiều thương hiệu. Hàng hóa, sản phẩm của Anh Quốc là các sản phẩm có chất lượng cao và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đáp ứng được các tiêu chuẩn, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Mặc dù chất lượng sản phẩm tốt, nhưng nhìn chung hàng hóa của Anh chưa được người tiêu dùng biết nhiều đến. Ngoài ra, số lượng người Việt sinh sống tại Anh không nhiều nên rất khó để nhờ người thân, bạn sẽ mua hộ hàng xách tay về.

mua hàng ebay uk
mua hàng ebay uk

Nhưng ngày này với sự phát triển mạnh mẽ của Internet cùng với lĩnh vực thương mại điện tử cho phép bạn thỏa sức mua sắm các sản phẩm từ Anh tại Việt Nam thông qua website ebay.co.uk. Như vậy, có thể hiểu rằng, mua hàng ebay uk chính là cách bạn đặt mua hàng tại Anh về Việt Nam trên website thương mại điện tử.

Vậy có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Hiện nay, Ebay được đánh giá là một trong những trang đấu giá uy tín được nhiều người tin tưởng để mua hàng hay bán hàng trên đó. Tại Việt Nam, người tiêu dùng sính đồ ngoại và muốn sở hữu sản phẩm Mỹ chính hãng, nên có rất nhiều người đã mua hàng ở Mỹ trên ebay bởi vì những lý do sau:

1. Hàng hoá trên ebay đa dạng

Hàng nghìn sản phẩm được bán trên ebay mỗi ngày, chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể mua được mọi thứ trên ebay. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn và mua đồ khắp thế giới mà ở Việt Nam không thể có được. Thế nhưng vẫn có khá nhiều người băn khoăn không biết mua đồ trên ebay có đảm bảo chất lượng và an toàn hay không.

2. Hàng hoá trên ebay độc đáo

Các nước phương Tây rất thích sáng tạo, người bán có thể bán cứ món đồ nào, nhìn chung hàng hóa được bán trên ebay rất độc đáo. Do vậy nếu bạn muốn tìm được món hàng độc lạ quả thực sẽ không gặp khó khăn.

3. Hàng hoá trên ebay chất lượng

Đa số hàng hóa có nguồn gốc từ Mỹ, Tây Âu đều uy tín, chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua trên ebay. Đặc biệt, có rất nhiều tập đoàn lớn, các công ty của Mỹ đều có kí hợp đồng bán hàng trên ebay đối với những sản phẩm, hàng hóa có chất lượng cao, uy tín.

Hàng hoá trên ebay chất lượng
Hàng hoá trên ebay chất lượng

Kinh nghiệm mua hàng ebay uk để giảm thiểu rủi ro

eBay được ví như một cái chợ online “siêu khổng lồ” mà người bán, và người mua tập nấp hàng ngày. Do vậy mà vấn đề nan giải đó là làm thế nào để xác định được đâu là người bán hàng đáng tin cậy và sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mua hàng ebay uk để bạn tham khảo:

– Hãy tìm kiếm cẩn thận, chú ý các thông tin liên quan sản phẩm đang được bán hay đấu giả để đảm bảo có thể mua được hàng giá mà chất lượng đảm bảo chất lượng.

– Nếu bạn đặt mua sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng thì nên chú yến đến ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người cho biết thì bạn không nên mua những mặt hàng này trên ebay.

– Tránh không nên mua hàng hóa đến từ Trung Quốc, bởi vì sản phẩm thường kém chất lượng. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn mua hàng từ người bán hàng ở Mỹ và các nước uy tín khác để đảm bảo chất lượng cũng như được giao hàng an toàn và nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hoặc ship hàng về Việt nam trong trường hợp nhiều người bán ở Mỹ không ship hàng về Việt Nam.

– Thông qua hệ thống Feedback bạn có thể xem xét những đánh giá về người bán, thường thì khi mua hàng nếu bạn thấy người bán hàng có mức đánh giá từ 90% trở nên thì hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Lưu ý khi mua hàng ebay uk
Lưu ý khi mua hàng ebay uk

– Vấn đề về thuế nhập khẩu và hải quan cũng khiến bạn phân vân, bạn nên tránh mua món hàng, sản phẩm trên ebay đã qua sử dụng bởi vì khi đến hải quan rất dễ bị trả lại, bị phạt hoặc thậm chí có thể bị tiêu hủy.

– Trên ebay có hệ thống đấu giá hấp dẫn nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên nhấn nút “mua ngay” bởi vì sẽ mất thời gian tham gia đấu giá mà giá chưa chắc đã thấp hơn đâu nhé.

– Nếu bạn muốn tự ship hàng thì hãy tham khảo cước phí để biết được tổng phí khi mua một món hàng.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua hàng ebay uk an toàn và chất lượng rồi nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn về web mua hàng amazon thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*