Khám phá 8 bước giúp bạn trượt Longboard thành thạo cho người mới bắt đầu

Longboarding là bộ môn thể thao đem đến cảm giác mạnh cùng sự cool khó cưỡng. Chính bởi vậy, dù là bộ môn mới được du nhập nhưng nó lại sở hữu lượng fan cùng người chơi đông đảo. Nếu bạn có đam mê với loại ván độc đáo này và muốn chinh phục nó thì đừng bỏ lỡ 10 bước trượt Longboard thành thạo cho người mới bắt đầu dưới đây.

Bước 1: Quyết định mục đích bạn đến với ván trượt Longboard – bước đầu để trượt Longboard thành thạo

Quyết định mục đích chơi để chọn ván trượt chuẩn xác

Longboard được thiết kế theo nhiều hình dạng, kích thước khác nhau nhằm phục vụ các mục đích chơi nhất định. Do đó, bước đầu tiên để tiến đến việc trượt Longboard thành thạo thì bạn cần hiểu rõ điều mình tìm kiếm khi tham gia bộ môn thể thao này. Từ đó, bạn chọn được dòng ván trượt phù hợp giúp hoạt động luyện tập sau này thuận lợi hơn.

Cụ thể, với mục đích dùng để đổ đèo hay đi lòng chảo thì Longboard dạng phẳng, thiết kế đối xứng hai bên được xem là thích hợp nhất. Bởi lẽ, nó giúp bạn đạt được tốc độ lớn nhưng vẫn giữ được sự cân bằng tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn trượt ván nhằm chinh phục tốc độ thì nên chọn dòng có độ rộng ở giữa lớn cùng hai đầu nhỏ giúp giảm sức cản không khí.

Bước 2: Trang bị một số thiết bị bảo vệ bản thân

Như đã đề cập, Longboarding là môn thể thao cảm giác mạnh, tốc độ lớn nên những sơ suất nhỏ có thể khiến bạn bị thương. Đặc biệt, những người mới tập chưa quen với việc di chuyển bằng ván lại càng dễ bị ngã, vấp, xước xát. Do đó, bạn nên trang bị cho mình một số thiết bị bảo vệ để qua trình chinh phục nhiệm vụ trượt Longboard thành thạo an toàn hơn.

Một số thiết bị cơ bản bạn cần có như sau:

  • Mũ bảo hiểm.
  • Giày trượt ván.
  • Miếng đệm khủy tay và đầu gối.
  • Găng tay trượt ( tùy thuộc vào bạn).

Bước 3: Tìm ra chân thuận của bạn để trượt dễ dàng hơn

Tìm ra chân thuận thì mới có thể trượt Longboard một cách thành thạo

Tìm ra chân thuận được xem là điểm mấu chốt để có thể trượt Longboard thành thạo. Bởi lẽ, chân đó sẽ đóng vai trò là chân trụ giúp bạn giữ thăng bằng là lái ván sau này. Cách thức tìm ra chân thuận khá đơn giản, bạn chỉ cần nằm trên mặt đấu và bên chân nào sử dụng để đứng dậy chính là thức mà bạn đang kiếm tìm.

Bước 4: Lấy tư thế cơ bản xuống là cách thức giúp bạn trượt Longboard thành thạo

Tiếp theo, để lấy thế cơ bản xuống, bạn bắt đầu bằng việc đứng hai chân giữa các vòng bi giữ bánh xe, góc chân trước hới hướng về phía trước khoảng 45 độ. Đồng thời chân sau đặt chếch khá nhiều sang một bên, thường là vuông góc với hương mà bạn đang đi.

Trước khi lấy thế bạn có thể cưỡi thử Longboard vài lần trên mặt phẳng để cảm nhận sự trơn tru của nó. Nếu được hãy thử hạ thấp trọng tâm, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, sau khi quen dần hơn với ván trượt hơn bạn cùng có thể thực hiện các tư thế khác miễn sao nó làm bạn cảm thấy thoải mái.

Bước 5: Học cách giữ thăng bằng để trượt Longboard thành thạo

Giữ thăng bằng được xem là được khó khăn nhất trong quá trình tập luyện để đạt được trình độ trượt Longboard thành thạo cho người mới bắt đầu. Để thực hành giữ thăng bằng, bạn hãy tìm một địa điểm có độ dốc nhẹ và trượt xuống với bảng dài của mình. Bí quyết cho bạn là hãy sử dụng cánh tay kết hợp cùng uốn cong đầu gối để giữ thăng bằng tốt hơn.

Cần học cách giữ thăng bằng khi trượt Longboard

Trong trường hợp mất thăng bằng, bạn cần chú ý tập trung về hướng xa trước mặt để giúp mình nắm quyền kiểm soát tốt hơn. Nó được xem là cách thức hướng dẫn giúp bạn đưa ra xử lý hiệu quả các tình huống không đáng có và đảm bảo an toàn cho bạn thân.

Bước 6: Thực hành di chuyển về phía trước tiến đến trượt tốc độ

Để di chuyển, bạn hãy lấy chân sau ra khỏi ván trượt và sử dụng nó kết hợp với mặt đất làm công cụ đẩy bạn về phía trước. Bạn có thể đẩy một cú lớn hoặc vài cú nhỏ tùy theo miễn sao có thể kiểm soát được nó. Ngoài ra, trong quá trình tập bạn nên thả lỏng cơ thể bởi càng cứng thì càng khó giữ thăng bằng. 

Bạn cũng có thể sử dụng chân trước làm bàn đạp di chuyển cho mình nhưng thường rất ít người chọn nó. Tuy nhiên, Longboarding được sáng lập giúp người ta giải trí vì vậy điều quan trọng là hãy trượt thoải mái chứ không phải thực hiện theo những gì người khác đã làm. Ngoài ra, đừng quên thực hành nhiều để tạo ra các cú lướt tốc độ và khó hơn.

Bước 7: Thực hành quay bánh xe cực ngầu

Quay bánh xe sẽ chính là một bước tiến mới trong quá trình tiến tới thành công trượt Longboard thành thạo. Với nhiệm vụ này, tất cả những gì bạn cần làm làm đặt áp lực xuống một bên của ván, nghiêng về hướng đó rồi rẽ. Trong đó, khi di chuyển gót chân xuống vào trong sẽ cho bạn rẽ trái và đổi hướng ngược lại sẽ cho bạn rẽ phải.

Bước 8: Thực hiện phanh khi đang trượt

Cách phanh khi đang lướt Longboard

Phanh ván trượt hay làm chậm ván chính là công đoạn cuối cùng trong quá trình trượt Longboard thành thạo bằng tám bước. Theo ghi nhận, phanh chân được xem là cách đánh tin cậy nhất giúp bạn giảm tốc độ của ván trượt. Để thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo ma sát giữa chân và mặt đất nhưng hãy nhớ nên tiến hành từ từ, vừa phải. 

Trên đây là 8 bước chuẩn theo khóa học Longboard chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu. Để đốt cháy thời gian tập luyện nhanh hơn bạn có thể nhờ đến sự chỉ bảo của người có kỹ năng, tham gia các câu lạc bộ Longboard học theo học tại trung tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu longboard và muốn tìm kiếm hướng dẫn tips, tricks, hoặc muốn tư vấn ván trượt xin vui lòng truy cập địa chỉ sau:
– Địa Chỉ: 129 Spring St, Monroe, NY 10950, United States
– Website: https://longboardbrand.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*