Du học Trung Quốc nên chọn thành phố nào?

Du học Trung Quốc ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại đây tương đối thấp (thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu), trong khi đó còn được chính phủ hỗ trợ chi phí nên càng tiết kiệm hơn. Hơn nữa nền giáo dục của Trung Quốc cũng được quốc tế đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn bằng cấp quốc tế nên sau khi tốt nghiệp sẽ giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm được việc làm.

Vậy bạn đã biết nên chọn thành phố nào để du học trung quốc hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây, qua đó có thể tự mình lựa chọn thành phố theo học phù hợp với sở thích và nhu cầu bản thân.

1, Du học Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh chính là thủ đô của Trung Quốc, do vậy theo học tại thành phố này không chỉ là mong ước của các du học sinh quốc tế mà còn của rất đông sinh viên bản địa nơi đây. Với vị trí trọng tâm, là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa lớn nhất Trung Quốc, Bắc Kinh hội tụ đầy đủ nhất các yếu tố cho một cuộc sống văn minh mà ai cũng ao ước.

Du học Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh

Thành phố Bắc Kinh là nơi đặt trụ sở của đa phần các công ty nhà nước lớn nhất, thậm chí từ xa xưa thì Bắc Kinh là nơi ở của rất nhiều hoàng đế Trung Hoa. Nơi đây nổi tiếng khắp thế giới với những di tích như Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lí Trường Thành, Cố Cung, Thiên Đàn hay Di Hòa Viên…vang danh toàn cầu.

Thêm vào đó thì Bắc Kinh cũng là nơi hội tụ của đông trường đại học nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc như trường Đại học Bắc Kinh, trường Đại học Thanh Hoa hay Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh…Đặc biệt Bắc Kinh được xem là nơi nhận được nhiều đầu tư nhất về giáo dục nhất, có thể giúp sinh viên Việt Nam học được ngôn ngữ chuẩn nhất Trung Quốc.

2, Du học Trung Quốc tại thành phố Trùng Khánh

Trùng Khánh là thành phố lớn nằm ở khu vực Tây Nam của Trung Hoa và cũng là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Điểm thu hút đông sinh viên quốc tế theo học tại đây đó chính là khí hậu ở đây cực kỳ mát mẻ và dễ chịu, hầu như quan năm thì thời tiết rất mát, không nắng nóng cao. Do vậy mà những sinh viên sinh sống học tập tại đây thường có làn da rất trắng sáng và mịn.

Du học Trung Quốc tại thành phố Trùng Khánh

Không chỉ được đầu tư lớn về giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng mà chi phí sinh hoạt lẫn học tập tại Trùng Khánh vô cùng hợp lí, không quá đắt đỏ giống như ở các khu vực khác như Bắc Kinh nên giúp bạn tiết kiệm hơn.

3, Du học Trung Quốc tại thành phố Thượng Hải

Nếu như thành phố Bắc Kinh được mệnh danh chính là trung tâm hành chính và văn hóa lớn nhất của Trung Quốc thì thành phố Thượng Hải lại là trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Hoa. Thậm chí người ta còn ví nếu đến Trung Quốc mà không đến Thượng Hải thì vẫn chưa phải là đi, nơi đây tập trung nhiều nét đặc trưng nhất của quốc gia này.

Du học Trung Quốc tại thành phố Thượng Hải

Thượng Hải nằm ở khu vực Giang Nam, tự hào mệnh danh là “ hòn ngọc Phương Đông” với nhiều nét cổ kính vẫn còn được gìn giữ đến tận ngày nay. Nơi đây có nhiều tòa nhà cao chọc trời được mọc lên, quy tụ hàng loạt công ty thương mại hàng đầu thế giới, nhịp sống năng động và hiện đại, vì thế thu hút rất đông giới muốn sống và học tập tại đây.

Bên cạnh đó thì Thượng Hải cũng tập trung nhiều trường Đại học uy tín hàng đầu của Trung Quốc như: trường Đại học ngoại ngữ Thượng Hải, trường đại học Thượng Hải,  trường Đại học giao thông Thượng Hải, trường đại học sư phạm Hoa Đông hay đại học Đồng Tế… Đặc biệt chính quyền Thượng Hải cũng dành nhiều sự ưu ái đầu tư cho giáo dục, trao tặng nhiều học bổng giá trí cho du học sinh hàng năm.

4, Du học Trung Quốc tại thành phố Vũ Hán

Vũ Hán được xem là một trong các thành phố lâu đời nhất tại Trung Quốc với nền kinh tế phát triển cao, đặc biệt là tài chính, giao thông vận tải cũng như công nghệ thông tin luôn nằm trong top hàng đầu Trung Hoa. Hơn nữa thành phố Vũ Hán còn là nơi thu hút rất nhiều đầu tư nước ngoài, nhất là từ Pháp. Do vậy sau khi tốt nghiệp tại đây thì sinh viên sẽ dễ dàng xin được việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn.

Du học Trung Quốc tại thành phố Vũ Hán

Ngoài ra thì Vũ Hán còn có khung cảnh cực kỳ nên thơ, xanh mướt quanh năm, có nhiều tòa nhà có kiến trúc cổ Trung Quốc lẫn phong cách phương Tây. Giao thông đi lại cũng rất thuận tiện với nhiều phương tiện công cộng, chi phí sinh hoạt lại rất hợp lý, vì thế không có lý gì mà bạn không chọn khi du học.

5, Du học Trung Quốc tại thành phố Hàng Châu

Hàng Châu là thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang, nơi đây nổi tiếng với địa điểm du lịch Tây Hồ cùng rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng giống như trong trong tranh vẽ. Đặc biệt tốc độ phát triển tại thành phố Hàng Châu được đánh giá khá nhanh so với các  thành phố khác ở khu vực Giang Nam.  Trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàng châu chính là Đại học Chiết Giang – nằm trong top 10 trường nổi tiếng nhất Trung Quốc

Du Học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*