Top 5 quyển sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng anh không còn là ngôn ngữ xa lại nữa mà nó được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ có sinh viên học sinh mà rất nhiều người khi khi đi làm mới thấy tiếng anh quan trọng, với những bạn có tiếng anh sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài, có các mối quan hệ và công việc tốt hơn, mức thu nhập cao hơn. Vậy nên tiếng anh trong đời sống hàng ngày là rất quan trọng.

Làm thế nào để có thể học tốt tiếng anh là mối quan tâm của rất nhiều người. Để có thể học tốt tiếng anh ngay từ những bước đầu, tiếng anh cơ bản bạn cần những quyển sách học tiếng anh như những quyển sách gối đầu giường. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu về những quyển sách đó nhé. Hi vọng sẽ khiến các bạn hài lòng.

Để chọn mua một trong các quyển sách này thì Tiki là một trong vài địa chỉ uy tín nhất hiện nay. Bạn chỉ việc đặt online có người giao hàng tận nhà. Đừng quên tham khảo thông tin về mua sách trên Tiki tại Magiamgia247.vn. Bạn sẽ tìm được mã giảm giá Tiki và các thông tin liên quan đến giao hàng, theo dõi, hủy đơn hàng.

Top 5 quyển sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sách học đánh vần tiếng anh

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Ngọc Nam tập hợp hơn 100 quy tắc được phân chia đều vào 22 bài đánh về cách nhận dạng trọng âm, nguyên âm, nguyên âm đôi, phụ âm; kỹ thuật nối âm khi nói, các cách nói và viết rút gọn trong tiếng anh.

Sách học đánh vần tiếng anh
Sách học đánh vần tiếng anh

Phần lớn kiến thức được diễn giải qua các ví dụ minh họa, tác giả chỉ dùng lý thuyết trong các trường hợp đặc biệt như chỉ ra sai lầm thường gặp trong cách nói tiếng Anh, cách sửa chữa lỗi hoặc cần giới thiệu sâu về những thông tin mới và khó. Điểm độc đáo trong cuốn sách này là việc ứng dụng sơ đồ tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích quy tắc. Kết hợp với sự đầu tư vào hình ảnh minh họa cùng các trang sách nhiều màu sắc, việc ghi nhớ và ứng dụng các quy tắc trở nên khá dễ dàng và thú vị.

Sách tự học 2.000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Với 2000 từ vựng với các chủ đề khác nhau, các dạng từ vựng phổ biến trong cuộc sống như con người, ăn uống, kinh doanh… với 39 chủ đề cùng cách trình bày màu sắc đậm nhạt khác nhau rất phù hợp với mọi lứa tuổi, và trình độ. Lượng từ phong phú, nhỏ gọn dễ mang theo để tra cứu, cách giải thích từ khá chi tiết.

Sách tự học 2.000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Sách tự học 2.000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Ngoài ra phần bài tập kèm theo mỗi chủ đề, bạn sẽ được thực hành hàng ngày. Học phải đi đôi với hành, cứ theo lời ông bà ta dạy, đảm bảo vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Đây của là sự lựa chọn đúng đắn cho người mới bắt đầu để bổ sung dần những danh mục từ vựng, nâng cao trình độ tiếng anh của bạn.

Tactics For Listening –Jack C. Richards

Ngoài khả năng đọc, viết học tiếng anh cần phải tiến hành nghe rất nhiều, tuy nhiên đa phần các bạn đều yếu ở kỹ năng này. Nghe giúp tạo tính phản xạ nhanh cũng như luyện nghe từ dễ đến khó theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp người dễ dàng chọn lựa và luyện nghe tại nhà hiệu quả.

Tactics For Listening –Jack C. Richards
Tactics For Listening –Jack C. Richards

Sách được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập, bố cục gọn gàng, khoa học hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu. Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần Tapescript giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình.

English Grammar In Use 

Đây là quyển sách hệ thống lại những kiến thức cơ bản một cách ngắn gọn cùng các kiến thức ngữ pháp mở rộng hơn, thống kê những trường hợp đặc biệt và nâng cao cần nhớ. Sách gồm 140 chủ điểm ngữ pháp về nhiều chủ đề như: danh từ, động từ, tính từ, các thì, câu điều kiện, câu bị động, câu trực tiếp gián tiếp, động từ khuyết thiếu, phrasal verb. Sau mỗi phần tóm tắt ngữ pháp, các bạn có thể ôn luyện bằng cách làm bài tập đính kèm.

English Grammar In Use 
English Grammar In Use 

Tactics for listening có thể được dùng làm giáo trình chính cho khoá luyện nghe. Ngoài ra cuốn sách này còn được dùng làm tài liệu bổ trợ cho khóa luyện nói, hoặc làm tài liệu cơ sở cho khóa học luyện nghe trong phòng Lab. Có rất nhiều bạn đã cải thiện được khả năng học tiếng Anh của mình qua cuốn sách này.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

Dù ra mắt đã khá lâu nhưng sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” vẫn luôn vững vàng nằm trong top những cuốn sách học bán rất chạy, đây là cuốn sách không thể bỏ qua để thành thạo giao tiếp Tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn. Đó chính xác là cuốn sách gối đầu giường của bạn giúp rút ngắn thời gian, mở rộng không gian học, học đến đâu ứng dụng ngay đến đó.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

Theo hướng dẫn của sách, bạn cần luyện nghe ít nhất 45 phút mỗi ngày để có thể thành thạo giao tiếp Tiếng Anh trong vòng 4 tháng. Nghe toàn bài, lặp đi lặp lại, nghe từng câu một cho đến khi hiểu từng từ một. Ứng dụng cho phép bạn nghe từng câu một thay vì đọc liền cả bài, và có phụ đề để bạn nhanh chóng nắm bắt các từ vựng mới.

Với 30 chủ đề giao tiếp trong công việc cùng 150 bài luyện nghe là một khối  kiến thức khá lớn để bạn bắt đầu khai thác từ cuốn sách này. Đây cũng là lựa chọn tốt cho những bạn mới học tiếng anh cơ bản.

Học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng việt sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn được sách học hiệu quả. Trên thị trường hiện nay sách tiếng anh có rất nhiều, việc lựa chọn sách phù hợp với bạn giúp bạn tiến bố ngay từ bước đầu sẽ tạo động lực cho bạn niềm đam mê yêu thích vào tiếng anh. Trên đây là những review sách tiếng anh mình thấy khá hiệu quả phục vụ việc tốt cho việc học. Hy vọng bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp nhất với mình nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*