lmao là gì? – Ý nghĩa và cách dùng?

Hiện nay trên nhiều trang mạng xã hội như facebook, zalo, viber, instagram xuất hiện những từ ngữ tuổi teen và những từ lóng hay được sử dụng trong thời gian qua đó là Lmao. Vậy Lmao là gì?, khi nào chúng ta sử dụng được cụm từ này?

LMAO là gì?

Lmao có tên đầy đủ là “Lauging My Ass Off”, có nghĩa là “cười rớt mông”, “cười rụng rốn

Đều dùng để chỉ một cách cười như từ Lol vậy, 2 từ này có ý nghĩa gần gần giống nhau. Ví dụ như ở Việt Nam ta là cười haha và hố hố, hả hê.

Lmao là một từ lóng rất hay được sử dụng trên các status của Facebook, zalo, Twitter, Instagram,… ngoài ra nó vẫn được sử dụng trong tín nhăn của các bạn tuổi teen.

Từ lóng này được sử dụng khi bạn có một cái gì đó, ai đó làm bạn buồn cưới không thể nhịn được, làm bạn mắc cười tột độ.

lmao-la-gi-1
Lauging My Ass Off

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Ngoài ý nghĩa phổ bến như trên, ngoài ra Lmao vẫn còn mang những ý nghĩa khác như:

Từ viết tắt Viết đầy đủ Ý nghĩa
Lmao laugh my ass off Cười rớt mông
Lmao Leave me alone Để tôi một mình

Ví dụ:

 • Leave Me Alone, Okay? được hiểu là
  “để tôi một mình được không?”
lmao là gì 2
Leave Me Alone, Okay?
 • Laughing My Apples Off đem lại ý nghĩa
  “cười tới mức rụng cả táo”
 • Laughing My Arms Off
  Cười đến rụng cả tay

Tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và vấn đề được đề cập trong câu chuyện mà bạn dịch LMAO cho đúng nhé, tránh hiểu nhầm ý của người đối diện.

Cách sử dụng Lmao trong giao tiếp?

Lmao không phải là một cụm từ bạn nên sử dụng trong giao tiếp trang trọng. Sử dụng Lmao cho các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin tức thời và tin nhắn văn bản.

Như vậy, khi dịch cụm từ viết tắt LMAO. Bạn có thể dịch tránh từ ” Cười tuột mông” thành: Cười rớt hàm, cười hết cỡ, cười nghiêng ngả.

Nhưng ý nghĩa thực sự của LMAO: Tiếng cười được tạo ra bởi sự phi lý đến dị thường, tiếng cười từ những hành động ngu ngốc của kẻ khác, và tiếng cười đó có phần khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó.

Ví dụ tình huống sử dụng Lmao trong giao tiếp?

 • That’s one funny kitten! LMAO!
 • OMG dat joke w/ polar bear, lmao.
 • I lmao whenever I hear a pun.
 • You like puns, lmao!

Rip là gì?

Rip viết tắt của “Rest in peace” là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong giới cộng đồng mạng trên facebook, instagram,… Rip có nghĩa là giấc ngủ nghìn thu, bất kỳ ai chết đi cũng đều có thể sử dụng Rip.

Nguồn gốc của Rip bắt nguồn từ kito giáo và cũng được sử dụng  ở do thái giáo ở một phiên bản chữ cái latinh.

Lol là gì?

Lol là từ viết tắt của Laughing out loud hay Laugh out loud dịch ra tiếng việt nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái và rất hay được giới trẻ ở Việt Nam và trên thế giới sử dụng.

Tuy nhiên ở Việt Nam bạn nên cẩn thận khi sử dụng từ này nhé, vì từ này phiên âm ra tiếng việt trở nên một từ rất nhạy cảm, và rất dễ gây ra hiểu lầm, hay mẫu thuẫn, vì vậy chúng hay hãy dùng từ này một cách cẩn trọng ở Việt Nam nhé, còn ở nước ngoài thì bạn cứ dùng thỏa mái nhé vì Tây họ không thể phiên âm và hiểu theo nghĩa tiếng việt được.

Lmao là gì 3

G9 là gì?

G9 là một cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, trong đó G  viết tắt của từ Good, số 9 đọc lên là nine nhưng phát âm gần như là night. Khi bạn đang nhắn tin với một nhóm bạn rất thân rồi, không muốn dùng những từ dài dòng để chúc ngủ ngon như: goodnight hay sleep well, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một từ viết tắt của “chúc ngủ ngon” là G9.

Tại sao G9 lại được giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều như vậy bởi vì nó cực kỳ súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm được ý nghĩa đầy đủ, quan tâm và yêu thương.

Gg là gì?

Gg là viết tắt của “good game” nó được dịch ra là chơi game tốt, game giỏi. Trong môi trường game đây là một cách để khen bạn chơi hay tỏ vẻ tôn trọng với những người giỏi.

OMG (Oh my God): Ôi Chúa ơi!, Lạy chúa1

OMG là từ viết tắt của “oh my god” rất được hay sử dụng trên các trang mạng xã hội ở mỹ và các nước châu âu, ở Việt Nam chúng ta cũng có thể thấy chúng được được sử dụng trong các status trên Facebook hay các tin nhắn của các bạn teen với nhau. Từ này có ý nghĩa thể hiện một sự ngạc nhiên, bất ngờ khi gặp một sự việc gì có thể là tốt hay xấu.

Một số từ lóng khác hay được sử dụng trên các trang mạng xã hội như

Cool là gì?

Ý nghĩa: nghĩa gốc của cool là sự mát mẻ, mát lạnh…
Nghĩa tiếng lóng: hầu như cool có nghĩa là “tuyệt vời” thể hiện một điều gì đó tốt đẹp, hoặc là bạn đang khen một ai đó xinh đẹp, giỏi giang, hay thông minh cũng được.

Swag là gì?

Ý nghĩa: thường dùng để chỉ đồ vật bị trộm hoặc một vòng hoa hay một dải lụa dùng để trang trí.

Ý nghĩa tiếng lóng: có thể để diễn tả một người thật sexy hay cool. Nhưng các bạn đừng quá làm dụng từ này quá nhé, vì trong nhiều trược hợp nó được dịch ra thành: “Secretly We Are Gay”, thật là tai hại đúng không nào.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu một từ tiếng lóng được giới trẻ rất hay sử dụng trên trang xã hội hiện nay như facebook, instagram,… đó là lmao là gì?. Ngoài ra chúng tôi còn để cập tới quý độc giả hàng loạt các tiếng lóng hay được sử dụng trên trang mạng xã hội, trong các đoạn tin nhắn, chat, nói chuyện tán gẫu với bạn bè, giúp các bạn cập nhật được ngông từ phù hợp với thời thế hiện đại thay đổi hàng ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*