9 bước chơi skateboard thật chuẩn dành cho người mới

Hình ảnh những chàng trai thể hiện những kỹ năng điêu luyện cùng chiếc ván trượt đã ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Bộ môn đó được gọi là skateboard và nó đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Nếu như bạn là người yêu thích bộ môn này thì hãy tìm hiểu 9 bước chơi skateboard cho người mới bắt đầu ai cũng tập được dưới đây.

Chuẩn bị đồ nghề chơi skateboard một cách cẩn thận

Đầu tiên, để có thể chơi bất cứ bộ môn thể thao nào mà mình yêu thích, người chơi sẽ cần phải có được đồ nghề chuẩn chỉ. Trong bộ môn skateboard cũng vậy, khi mới bắt đầu chơi bạn sẽ không thể thiếu ván trượt, đồ bảo hộ, giày và nón bảo hiểm.

Trang bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ chơi Skateboard

Đối với giày, người chơi nên lựa chọn những đôi giày chuyên dụng cho bộ môn skateboard. Bởi vì, khi chơi môn thể thao này bạn sẽ phải tiếp xúc với mặt ván rất nhiều. Bên cạnh đó, để tránh bị đau khi đáp xuống, người chơi cần phải có thêm lót chân trợ lực.

Không những vậy, đối với người chơi mới họ sẽ cần phải đeo mũ bảo hiểm khi tập chơi skateboard. Bởi vì, nó là môn thể thao mạo hiểm và bạn có thể gặp chấn thương bất cứ lúc nào khi không đeo đồ bảo hộ. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt và phù hợp với bạn, sẽ giúp bạn tránh được những vết thương không mong muốn đó. 

Tập đứng trên tấm ván trượt

Bước đầu tiên đối với người tập chơi skateboard chính là bạn phải đứng được trên tấm ván. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình những địa điểm lý tưởng, có ít người qua lại để làm quen với ván trượt. 

Ban đầu, bạn sẽ cần phải đứng im trên đó, tiếp đến là thử đứng vững với các bánh xe phía sau và nhảy lên ván. Các bạn cần lặp đi lặp lại hành động nhảy lên và nhảy xuống ván trượt. Chỉ có như vậy, người mới chơi mới có thể điều khiển được tấm ván thành thạo hơn.

Xác định chân thuận

Trong bộ môn skateboard, việc xác định được đâu là chân thuận sẽ vô cùng quan trọng đối với người chơi. Tuy đây là một bước hết sức đơn giản, nhưng không thể bỏ qua cho người mới.

Xác định chân thuận khi chơi trượt ván

Nếu như bạn thuận chân trái thì hãy sử dụng chân thuận này để làm chân trượt và nó còn được gọi là Goofy. Ngược lại, khi bạn thuận chân phải thì hãy để nó làm nhiệm vụ chân trượt.

Đẩy ván trượt đi

Trong bước này, bạn sẽ cần phải đứng trên ván trượt và để chân thuận của mình ra phía sau. Tiếp đến, cần sử dụng chân thuận để bước xuống mặt đất và tiến hành đẩy nhẹ ván trượt về phía trước.

Sau đó, tiến hành rút chân thuận lên để tấm ván di chuyển 1 đoạn. Để có thể thành thục, bạn cần lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để quen với sự di chuyển của ván. Lưu ý, bạn nên chọn những nơi ít người qua lại để thực hiện và cần loại bỏ sự sợ hãi khi chẳng may bị ngã.

Chịu đau và đứng lên khi tập luyện

Khi tiến hành chơi skateboard, người chơi cần trang bị đồ bảo hộ cẩn thận. Tuy nhiên, vẫn có những lúc bạn gặp phải trường hợp bị ngã. Bởi vậy, môn thể thao này sẽ dành cho những người có khả năng chịu đau.

Sau mỗi lần đau, bạn cần đứng dậy để tiếp tục chiến đấu. Lưu ý, khi ngã bạn không nên gồng tay hay cố níu lại vì nó sẽ gây ra những chấn thương nặng hơn.

Cách dừng ván trượt

Bên cạnh cách đẩy ván trượt, người chơi cần nắm bắt được thêm cách dừng ván trượt dưới đây:

Tập luyện cách dừng ván trượt đúng kỹ thuật

– Thắng chân: Đây là cách mà bạn cần phải thả từ từ chân trượt của mình xuống mặt đất. Tiếp đến lê chúng trên mặt đất để tấm ván có thể dừng lại ngay sau đó.

– Thắng bằng gót giày: Bạn sẽ cần sử dụng chân sau để nhấn mạnh lên mép ván sau của ván trượt.Khi đó, phía trước sẽ nhô lên khỏi mặt đất và tấm ván sẽ dừng lại ngay lập tức. 

– Nhảy khỏi ván: Đây là cách sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Cú Kickturn trong môn skateboard

Sau khi đã bắt đầu làm quen được với môn thể thao skateboard, các bạn có thể tạo ra những cú kickturn đẹp mắt. Đây là kỹ năng xoay ván trượt 180 độ mà người chơi nào cũng biết khi thành thạo.

Tập luyện kỹ thuật kickturn khi đã tự tin

Khi muốn xoay ván, bạn cần phải dứt khoát xoay người và dùng lực nhấn mạnh vào tấm ván. Để có thể thành thục kỹ năng này, bạn cần phải có thời gian tập luyện và giữ thăng bằng tốt cho bản thân.

Chuyển hướng ván trượt

Để có thể sử dụng ván trượt để di chuyển trên đường, bạn sẽ cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Trong đó, chuyển hướng ván trượt nên thực hiện như sau:

– Dùng lực bàn chân ấn thật mạnh vào bánh xe sau.

– Xoay chân và hướng người theo hướng đi mà bạn muốn. Nên nhớ, bạn nhấn càng mạnh thì nó sẽ càng chuyển hướng nhanh.

Trượt ván sáng tạo

Để có thể tiến tới bước này, người chơi cần thành thạo những bài tập cơ bản phía trên. Sau đó, các bạn có thể học và làm theo những động tác trong các video về cú Ollie, Pop Suvit,…để trau dồi thêm kinh nghiệm.

Cần có sự sáng tạo khi chơi trượt ván

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 9 bước chơi skateboard cho người mới mà ai cũng tập được. Mong rằng, những kiến thức bổ ích này sẽ mang tới cho bạn kỹ thuật chơi ván trượt thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*