Cách luyện đọc tiếng anh hiệu quả nhất

Chắc các bạn học tiếng anh đều biết đọc tiếng anh là một kỹ năng không thể thiếu. Và bạn có từng nghĩ đọc tiếng anh thực sự nhàm chán? và bạn đang tìm cách để việc đọc tiếng anh của mình thú vị hơn từ đó giúp cải thiện tiếng anh của bạn một cách tốt nhất.

Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách làm thế nào đểluyện đọc tiếng Anh một cách hiệu quả và có phát âm hay nhất. Không có gì là không thể nếu các bạn học đúng cách và kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

luyện đọc tiếng anh
Learn how to read English!

Vượt qua sự lười biếng của bản thân khi luyện đọc tiếng anh

Đừng quá xấu hổ khi mỗi lần cầm quyển sách tiếng anh lên và bạn bắt đầu buồn ngủ, chán chường hay là bị xao nhãn vào những trò chơi, câu chuyện của đứa bạn bên cạnh. Đừng lo lắng chúng ta cùng bắt đầu vượt qua bản thân nào!

Hãy ngồi ngay vào bàn đọc sách với chiếc đèn học đủ sáng, trên tay một cuốn sách và trên bàn là một ly ca cao nóng hổi. Vâng đó là cách bạn thưởng thức quyển sách bạn đang đọc. Hãy ngồi thẳng lưng và đọc sách một cách nghiêm túc và thích thú, nếu sau khi đọc nhiều bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy đứng dậy, vươn vai và nghĩ rằng mục đích tại sao mình cần luyện đọc tiếng anh ?, mục tiêu cuối cùng của mình hướng tới ? 

Ngoài ra để không bị buồn ngủ và mất tập trung khi đọc thì cần chọn đúng lúc đúng chỗ nữa, không nên đọc khi quá mệt, hoặc khi có người xem ti vi bên cạnh. Nên chọn một nơi đủ ánh sáng, đủ yên tĩnh, đọc vào lúc cơ thể cảm thấy thoải mái và muốn đọc.

Luyện tập phát âm trong tiếng anh theo chuẩn quốc tế

Để nắm vững cách phát âm tiếng anh chuẩn, yếu tố quan trọng đầu tiên là bạn phải học kỹ bảng phiên âm quốc tế các ký tự phát âm trong tiếng Anh.

Hãy tham khảo bảng hướng dẫn cách phát âm sau và cách đọc tiếng Anh từng phiên âm.

luyện đọc tiếng anh

Bạn nên tập thói quen đọc thật đúng thật chuẩn từng từ, từng câu, khi bạn phát âm sai một từ nhiều lần, bạn sẽ quen miệng và rất khó sửa lại chính xác cách phát âm tiếng anh của từ đó. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể khắc phục, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, tốt nhất, bạn hãy luyện tập cách phát âm tiếng anh chuẩn và chính xác ngay từ đầu.

Luyện đọc tiếng anh với những chủ đề những tựa sách mà bạn yêu thích và hứng thú nhất

Rất nhiều người thành công đều học từ những cuốn sách mà họ tâm đắc nhất. Thật vậy nếu bạn muốn việc luyện đọc tiếng anh của bản thân mình hiệu quả mà cũng không kém phần thú vị thì hãy lựa những tựa sách hay, những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, hay những tờ tạp chí mà bạn hay quan tâm để luyện đọc tiếng anh.

Hãy cố gắng lên nào, chỉ cần tập thói quen ban đầu cho bản thân mình và bạn sẽ thấy bất ngờ rằng bạn trở nên yêu thích việc học tiếng anh cũng như việc luyện đọc tiếng anh nữa!

Ghi chép lại các từ hay câu trong sách mà bạn muốn ghi nhớ

Việc đọc tiếng anh bạn nên kết hợp với một cuốn sổ tay để ghi chép lại những kiến thức mà bạn tiếp thu được qua từng trang sách. Ghi chép cũng là một phương pháp rất hay để ghi nhớ và xem lại những gì mình đã học được.

Học cách đọc và ghi nhớ toàn bộ câu thay vì chỉ học và ghi chú những từ đơn lẻ

Không có tác dụng gì nếu bạn chỉ học một từ mới mà bạn không biết cách sử dụng nó trong câu.

Việc sử dụng một từ mới trong câu thậm chí còn khó hơn nếu bạn chưa bao giờ thấy từ đó được sử dụng trong câu.

Bạn không cần phải đoán cách sử dụng một từ trong câu và bạn không nên cố gắng sử dụng một từ mới trong câu của riêng bạn.

Khi bạn học một từ mới, hãy học những từ đi với nó ( cụm từ). Tìm hiểu các mẫu và cấu trúc câu mà nó được sử dụng.

Học tiếng Anh theo từng cụm từ, từng câu thay vì các từ riêng lẻ. Tập trung vào việc học tập, mô hình và cấu trúc câu.

Đây là một trong những lợi ích của việc đọc. Bạn có thể học mà không cần phải ghi nhớ quy tắc.

Ghi âm lại giọng đọc của mình khi luyện đọc tiếng anh

Thất sự khó tin khi mà chúng tôi khuyên bạn lại ghi âm chính giọng đọc của mình. Thực tế khi bạn đọc tiếng anh có một số lỗi chúng ta không kịp nhận ra chúng ta sai hay phát âm chưa được tốt bạn cần phải ghi âm lại giọng đọc của mình, sau đó so sánh với giọng đọc chuẩn của người bản sứ để nhận ra được điểm nào mình cần cải thiện. Từ đó khả năng phát âm của bạn sẽ rở nên chuẩn hơn, dễ dàng hơn.

Luyện nghe tiếng anh đều đặn kết hợp với thường xuyên ôn tập

Một phương pháp học tiếng anh đã rất cũ và cũng có tác dụng rất tốt đó là luyện nghe và kết hợp với luyện đọc thường xuyên và lăp lại nhiều lần sẽ giúp người học rất dễ ghi nhớ trong suốt thời gian dài.

Quan sát khẩu hình miệng của giáo viên bản ngữ và thực hiện theo

Tốt nhất là bạn sẽ có một người giáo viên hoặc một người bạn quan sát khẩu hình miệng của bạn để chắc chắn rằng bạn đọc không bị sai nguyên tắc, nhiều người còn có cách thay thế là chuẩn bị cho mình một chiếc gương trong các buổi học phát âm.

Bạn cũng có thể làm như vậy ở nhà. Các bạn quan sát khẩu hình của giáo viên bản sứ, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người bản xứ rất khác với chúng ta.

Một số trang web luyện đọc tiếng anh hiệu quả

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trang web đọc tiếng anh hiệu quả, để dễ dàng và hiệu quả bạn nên sử dụng trình duyệt coc coc để dễ dàng tra cứu các từ vựng đơn giản là click đúp vào từ mà bạn muốn tra trên trang web.

http://Starfall.com

http://www.turtlediary.com/kids-stories.html

http://www.english-online.at/

http://www.bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading/

 

Không ít trường hợp phát âm tiếng Anh sai vì… sợ xấu. Họ thà phát âm sai, chứ không chịu mở ra “ra một chút”… để phát âm đúng. Nếu bạn muốn luyện tập cách phát âm tiếng anh chuẩn, hãy thả lỏng môi, lưỡi và mở khẩu hình miệng thật thoải mái. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi mất tự nhiên, nhưng điều này mang lại sự khác biệt rất lớn khi bạn phát âm.

Cách đọc tiếng Anh tốt không chỉ giúp con người phát triển khả năng hấp thụ từ vựng, đọc là cách tốt nhất để củng cố tinh thần, lấy lại sự tập trung và đặc biệt là mở mang kiến thức.Bài viết trên đây đã phần nào trình bày cho các bạn về phương pháp luyện đọc tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị nhất.

=>Xem thêm: Đại từ chỉ định this/that/these/those – cách dùng và lưu ý
=>Xem thêm: In terms of là gì – Ý nghĩa và cách dùng
=>Xem thêm: #360 động từ bất quy tắc tiếng anh ĐẦY ĐỦ và THÔNG DỤNG nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*